Chọn bản lề cửa gỗ cao cấp thế nào cho chính xác?

Bản lề cửa gỗ cao cấp, khóa cửa gỗ, chốt cài then là những phụ kiện cần thiết cho bộ cửa gỗ. Phụ kiện chất lượng sẽ tăng giá trị cánh cửa, cũng như ngôi nhà an toàn hơn. Trong đó, bản lề cửa gỗ vô cùng quan trọng cho kết cấu đóng mở cửa nhà. Vậy việc lựa chọn bản lề cửa gỗ chính xác, chất lượng là mối quan tâm của mỗi gia chủ.

4 điểm lưu ý khi chọn mua bản lề cửa gỗ cao cấp

  • Trọng tải của bản lề cửa gỗ cao cấp

Chọn bản lề có tổng tải trọng lớn hơn cánh cửa. Vì khi mở, đóng cửa trọng lượng gia tăng 15%.

Tính tải trọng cửa :  2 lần tải trọng 1 cái + 15%

Toàn bộ trọng lượng cánh cửa tập trung vào 2 bản lề phía trên. Những cái còn lại có tác dụng định vị và xoay trục cửa.

  • Chuyển tải bản lề cửa gỗ cao cấp

Tùy theo tải trọng và nhu cầu sử dụng nên chọn lọai bản lề có tổng số bạc đạn phù hợp, trên thị trường có nhiều lọai : 0 bạc đạn – 2 bạc đạn – 4 bạc đạn, bạc đạn càng nhiều cửa chạy càng êm,nhẹ, tải trọng ít gia tăng

  • Chất liệu & màu sắc bản lề cửa gỗ cao cấp

Tải trọng cao nhất – Inox SUS 304. Sau đó là SUS 202 – Đồng và sắt khử tử ( sắt khử tử dùng nam châm hít không dính).

Lưu ý kích thước và bề dày bản lề, thông số lớn tải trọng càng cao. Nên chọn màu sắc bản lề cùng tông với khóa và chốt cửa. Đặc biệt ốc vít bản lề nên chọn lựa Inox hoặc đồng.

  • Kiểm tra chất lượng bản lề cửa gỗ cao cấp

Ngâm bản lề trong xăng cho tan hết mỡ bò. Vì hầu hết các loại bản lề xử lý bằng mỡ bò keo trong các bạc đạn nên rất khó kiểm tra độ rơ và bước chạy của bản lề. Sau đó để bản lề nằm ngang, để chạy từ trên xuống, nếu xuống chậm, đều, không bị khựng là đạt yêu cầu phân bố tải trọng.

Kiểm tra khoảng hở giữa lá bản lề và cốt bạc đạn, nếu dưới 1mm đạt yêu cầu.

Nên chọn khóa cửa – bản lề cửa gỗ cao cấp thương hiệu tốt

Bạn nên tìm hiểu các thương hiệu khóa nổi tiếng và uy tín . Vì các nhà sản xuất phụ kiện gỗ thường có nhiều mặt hàng như: bản lề cửa gỗ, khóa cửa gỗ, chốt… Đặc biệt thương hiệu lớn luôn có chi tiết hướng dẫn sử dụng lắp đặt, bên cạnh đó còn có đội ngũ lắp đặt sản phẩm tại nhà.

Bản lề cửa gỗ cao cấp ít bị sệ cánh, đóng mở êm ái. Khóa cửa chất lượng tránh được lỗi kẹt khóa, giúp bạn an tâm khi vắng nhà.

Gía cả phụ thuộc vào chất lượng nên chất lượng tốt giá sẽ cao hơn. Khóa có kết cấu hiện đại lên đến 4-5 triệu đồng, hoặc hơn chục triệu đồng. Một cặp bản lề không dưới 500.000 vnđ.

Với các dòng bản lề cửa gỗ hay khóa cửa cửa gỗ nhập khẩu từ Đài Loan, Trung Quốc hay Việt Nam thì có giá mềm hơn như Ivan, Vickini, Việt Tiệp…. Chất lượng thì tương đối chấp nhận được, và đa số khách hàng bình dân sử dụng.
Đối với các dòng cửa đại sảnh như cửa gỗ 2 – 4 cánh thì bạn cần chú ý một chút đến vấn đề an toàn, an ninh chung của ngôi nhà. Thông thường cửa chính cần đòi hỏi bản lề loại lớn, dày hơn. Bên cạnh đó, khóa cửa cũng cần phải bền vững tránh kẻ lạ đột nhập. Lúc này, các dòng khóa đắt tiền là lựa chọn tối ưu như của hafele, USA-lock, hoặc 1 vài sản phẩm cao cấp của Việt Tiệp chẳng hạn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, bạn hãy liên hệ đến số hotline: 0886 080 012 hoặc 088 6968 555 .Chúng tôi hân hạnh được phục vụ bạn.